Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Thong_tin_Nguyen_Hung_xin_chia_se_baner2.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Phước Hiếu tặng Anh Quyến " Uống CaFe sáng"

  Đồng Hồ

  Lịch


  Chùa một cột

  Dòng sông trôi - MAI VÀNG

  Chào mừng quý vị đến với website của Nguyễn Phước Quyến

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  tập san 20/11

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Phước Quyến (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:27' 20-10-2012
  Dung lượng: 145.5 KB
  Số lượt tải: 5
  Số lượt thích: 0 người
  TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ TIẾT KIỆM
  VÀ THỰC HÀNH TIẾT KIỆM

  Trong những năm qua với cuộc vận động, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,
  được triển khai rộng khắp trong toàn Đảng, trong cả
  hệ thống chính trị và trong toàn dân. Với những nội
  dung học tập, hình thức tuyên truyền sinh động đã lôi cuốn được đông đảo mọi người tham gia. Thực hành tiết kiệm là những phẩm chất cơ bản trong hệ thống quan điểm đạo đức Hồ Chí Minh, người là tấm gương sáng, mẫu mực trong thực hành những chuẩn mực đạo đức đó. Nhằm giúp chúng ta nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm. Mỗi Đảng viên chúng ta cần làm theo tấm gương đạo đức của tư tưởng Hồ Chí Minh “Đó là phương chăm của Đảng ta”.
  Với cương vị là người Đảng viên trực thuộc đơn vị chi bộ giáo dục, chúng ta cần phải làm gì? Làm thế nào để tuyên truyền sâu rộng, để tất cả phụ huynh và học sinh cũng như mọi người dân hiểu được thế nào là thực hành, tiết kiệm. Đó cũng chính là nội dung mà chúng ta cần tuyên truyền.
  Tư tưởng Hồ Chí Minh về tiết kiệm và thực hành tiết kiệm
  Trong các bài nói, bài viết của chủ tịch Hồ Chí Minh Bác luôn đề cập nhiều đến tiết kiệm và thực hành tiết kiệm, người đã luôn luận giải (HCM) kỹ các nội dung nói về tiết kiệm và thực hành tiết kiệm
  - Vậy tiết kiệm là gì?
  Theo như lời của Bác , tiết kiệm là không xa xỉ, không hoang phí, không bừa bãi (ý nói trong sinh hoạt ăn uống, chi tiêu hàng ngày cần phải tiết kiệm ).
  Tiết kiệm không phải là bủn xỉn, mà những việc làm có ích lợi cho đồng bào, cho tổ quốc.
  Cụ thể: Chúng ta muốn xây dựng một ngôi nhà hay một cây cầu hoặc làm con lộ thì cần có dự án và lên kế hoạch, cần mua những thứ gì? Và mua bao nhiêu? (nói đến vật liệu) và cần phải triết tính thời gian và độ bền của nó, đó là tiết kiệm cho dân, cho nước. Nếu đi ngược lại vấn đề thì bủn xỉn.
  Tại sao nói tiết kiệm là tích cực?
  “ Tiết kiệm ở đây không phải ép bộ đội hay công đoàn, nhân dân.. nhịn ăn, nhịn mặc”, trái lại, tiết kiệm cốt để góp phần tăng gia sản xuất, nâng cao mức sống của bộ đội và nhân dân.
  Vì sao phải tiết kiệm?
  Theo như lời của Bác: tiết kiệm nhằm để phục vụ cho kháng chiến và kiến quốc (ở đây muốn nói nước nhà có bình yên là nhờ có bộ đội, cách mạng kháng chiến. Do đó chúng ta cần tiết kiệm vì cần tăng gia sản xuất).
  Để tăng tiền vốn xây dựng đất nước thì mọi người dân cần phải tiết kiệm, cần tích lũy vốn để nhanh chóng đưa nước ta ra khỏi tình trạng nghèo nàn, lạc hậu.
  Tiết kiệm bao gồm 4 nội dung sau:
  Một là: Tiết kiệm sức lao động:
  Tức là phải tổ chức sắp xếp cho khéo, phải nâng cao, nâng suất lao động “một người làm bằng hai, ba người khác”, và làm có hiệu quả.
  Hai là: Tiết kiệm thời giờ
  Theo như Bác nói: “Thời giờ tức là tiền bạc”, một tất bóng là một thước vàng. “ Ai đưa vàng bạc vức đi là người ngu dại”.Do đó mỗi cán bộ bộ đội, công nhân, viên chức và toàn thể nhân dân cần phải coi trọng thời giờ. Tiết kiệm thời giờ của mình cũng chính là tiết kiệm thời giờ cho người khác.
  Cụ thể: Một tiết dạy 30- 35phút, nếu cô giáo trễ 5 phút thì ảnh hưởng đến việc học của các em. Do đó chúng ta cần quý trọng và tiết kiệm thời giờ.
  Ba là: Tiết kiệm tiền của:
  Chúng ta cần tiết kiệm tiền của cho nhân dân và tiền của nhà nước cũng là tiết kiệm của chính mình, đó là tiết kiệm sức người, tiết kiệm thời giờ,..
  Ví dụ : Một người đi làm thuê, làm mướn được trả tiền công làm là 100.000 đồng, người ấy tiêu sài hết 60.000 đồng còn lại 40.000 đồng bỏ vào ống để dành. Đó là người ấy đã thực hiện tiết kiệm tiền của.
  - Bốn là: Ai cần phải tiết kiệm:
  Chúng ta cần phải tiết kiệm, trước hết là các cơ quan , bộ đội các xí nghiệp, công nhân, viên chức và phụ huynh học sinh.
  Cụ thể: Bộ độ, chiến sĩ tiết kiệm đạn, , chiến lợi phẩm Công nhân viên, giáo viên và phụ huynh học sinh: Tiết kiệm thời gian giấy mực,… Cán bộ tư pháp: tiết kiệm thời giờ của dân khi triển khai công việc.
  * Thực trạng của việc thực hành
   
  Gửi ý kiến

  Array

  Mời giao lưu

  Website Nguyễn Phước Quyến hân hạnh được đón tiếp Quý thầy, Cô đến giao lưu